Công nghệ nén khí ly tâm công suất siêu lớn (Turbo)

Đăng bởi Trần Đình Huy vào lúc 18/03/2021

Máy nén ly tâm là một loại máy nén động lực, hay máy nén tuabin, có thiết kế hướng tâm. Không giống như máy nén dịch chuyển làm việc với lưu lượng không đổi, máy nén động lực làm việc ở áp suất không đổi và hiệu suất bị ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài như sự thay đổi nhiệt độ đầu vào.

Vậy máy nén ly tâm hoạt động như thế nào?

Không khí được hút vào tâm của một cánh quạt quay với các cánh hướng tâm và được đẩy về phía giữa bằng lực ly tâm. Sự chuyển động xuyên tâm của không khí dẫn đến sự gia tăng áp suất và tạo ra động năng. Trước khi không khí được dẫn vào tâm của cánh quạt, động năng cũng được chuyển đổi thành áp suất bằng cách đi qua bộ khuếch tán và điện áp.

Mỗi giai đoạn chiếm một phần trong mức tăng áp suất chung của bộ phận máy nén. Tùy thuộc vào áp suất cần thiết cho ứng dụng, một số công đoạn có thể được sắp xếp thành một loạt để đạt được áp suất cao hơn. Loại ứng dụng nhiều giai đoạn này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến và dầu khí. Ngoài ra, trong các nhà máy xử lý nước thải, các ứng dụng áp suất thấp, một giai đoạn được sử dụng để đạt được tỷ lệ áp suất mong muốn.

Trong các cấu hình hiện đại của máy nén khí ly tâm, động cơ điện tốc độ cực cao được sử dụng để truyền động các cánh quạt. Điều này dẫn đến một máy nén nhỏ gọn không có hộp số và hệ thống bôi trơn có dầu đi kèm, do đó làm cho nó không có dầu và thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu 100% không khí không dầu.

Tìm hiểu thêm về công nghệ đằng sau máy Atlas Copco yêu thích của bạn bằng cách tải xuống bản sao hướng dẫn nén khí miễn phí của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi - chúng tôi rất vui được gửi cho bạn một bản sao của riêng bạn. Và, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy nén ly tâm của chúng tôi, vui lòng xem trang web của chúng tôi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM