Máy nén khí cuộn không dầu scroll compressor

Đăng bởi Trần Đình Huy vào lúc 18/03/2021

Máy nén Cuộn (tiếng anh Scroll compressor). Công nghệ nén khí sạch không dầu (oil free) đạt tiêu chuẩn ISO 8573-1:2010 Class 0.

Cau tao may nen khi cuon scroll compressorMáy nén cuộn có hình dạng, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, không nhiều chi tiết. Máy chạy dung thấp, không gây tiếng ồn. Tiêu biểu nhưu dòng máy SRL Hitachi có độ ồn 45dB chỉ ngang độ ồn của thư viện, phòng nghỉ. Độ rung thấp có thể dựng đứng bút chì trên nóc máy mà không bị đổ.

Dễ điều khiển, tiết kiệm điện năng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thấp. 

Bên cạnh đó, nhược điểm của dòng máy nén khí cuộn là máy có lưu lượng khí nén thấp, khí nén thoát ra nóng hơn so với những dòng máy nén khác. Dòng máy nén cuộn có hạn chế lớn nhất là khi trục vít máy nén khí bị lỗi, hỏng, người dùng phải mua một cái mới. Đồng thời, chi phí đầu tư loại máy nén này cao hơn những loại máy nén khí trục vít hay máy nén không khí piston…

Nguyên lý hoạt động cơ bản của dòng máy nén khí dạng cuộn

Máy nén khí cuộn có hai thành phần xoắn ốc. Hai đĩa xoắn ốc được đặt ăn khớp nhau tạo thành túi dạng lưỡi liềm. Một đĩa xoắn ốc tĩnh được cố định và phần xoắn ốc còn lại di chuyển trên trục chuyển động lệch tâm. Khi đó, hai đĩa xoắn trong máy nén khí tạo ra khoảng trống và không khí được dẫn vào đó. Không khí bị chặn lại giữa hai xoắn ốc ở phía hút khí và được đưa đến trung tâm của trục vít.

Thể tích giữa các túi khí trong bình chứa nhỏ dần tạo ra áp suất lớn đến khi các túi khí được nén đồng thời và liên tiếp qua cổng đẩy ở tâm của đĩa xoắn cố định để tạo ra lượng không khí nén liên tục và ổn định trong quá trình vận hành máy nén.

Xem chi tiết tại video dưới mô phỏng 3D nguyên lý máy nén cuộn

Ứng dụng của máy nén khí cuộn

Giống như các dòng máy nén khí khác, máy nén không khí dạng cuộn có hai loại máy nén có dầu và máy bơm khí nén không chứa dầu. Hai loại thiết bị máy nén này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

– Máy nén không khí dạng cuộn không chứa dầu tạo ra lượng khí nén sạch 100%, được sử dụng trong các văn phòng, phòng khám nha khoa, bệnh viện, vệ sinh dụng cụ y tế, dùng trong công nghệ sinh học, phòng thí nghiệm, cung cấp khí oxy cho các cửa hàng kinh doanh thủy, hải sản cá tôm hay các cơ sở sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ…

– Máy bơm khí nén dạng cuộn có dầu cung cấp khí nén trong các cửa tiệm rửa xe, sửa xe, xì khô, bơm hơi, phun sơn PU, bắn đinh ốc vít, thổi bụi máy tính, xịt bụi thiết bị điện tử hay máy nén sử dụng trong các xưởng cơ khí, xưởng gỗ…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng máy nén khí dạng cuộn trong công việc. Bởi vì, máy nén không khí dạng cuộn có thiết kế hình dáng chắc chắn, đặt cố định tại một điểm để đảm bảo hiệu suất công việc đạt hiệu quả hơn.

Sửa chữa máy nén cuộn Scroll

Video về bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí cuộn của Châu Âu và Nhật Bản. Máy nén cuộn có số lượng vô cùng ít ỏi trên thị trường nên vấn đề lớn nhất với máy nén cuộn là tình trạng sẵn hàng phụ tùng. Bạn ên chủ đôngj về lịch bảo dưỡng đủ dài để đặt phụ tùng.

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy nén cuộn hãng Powerex

Manual máy nén cuộn hãng Powerex

Máy nén Cuộn hãng Hitachi Nhật Bản

Dòng máy SRL hãng Hitachi xứng đnags là đại diện cho công nghệ nén Scroll. Với dòng máy SRL nổi tiếng. 

Bạn có thể tham khảo chi tiết dòng máy nén cuộn SrL Hitachi tại link sau:

>> Máy nén cuộn Hiatchi SRL series

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM